Trang chủ Gia công cơ khí chính xác CNCTPHCMGia công cơ khí chính xác CNC tại huyện Hóc Môn – TPHCM CÔNG TY GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC CNC TẠI HUYỆN HÓC MÔN – TPHCM, DỊCH VỤ NHẬN GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC THEO YÊU CẦU UY TÍN – GIÁ RẺ TẠI HUYỆN HÓC MÔN

CÔNG TY GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC CNC TẠI HUYỆN HÓC MÔN – TPHCM, DỊCH VỤ NHẬN GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC THEO YÊU CẦU UY TÍN – GIÁ RẺ TẠI HUYỆN HÓC MÔN

bởi Dai Gia Cong Nghe

TÌM HIỂU VỀ GIA CÔNG CƠ KHÍ TẠI HUYỆN HÓC MÔN – TPHCM

Nội dung

Khái niệm gia công cơ khíphân loại công nghệ gia công cơ khí tại huyện Hóc Môn – TPHCM

LIÊN HỆ GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC CNC Ở HUYỆN HÓC MÔN – TPHCM:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CƠ KHÍ HỮU HỌC

 • Địa chỉ: 1234 Kha Vạn Cân, Khu phố 2, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
 • Mã số thuế: 0313117415-001
 • Người ĐDPL: Nguyễn Hữu Học
 • SĐT liên hệ: 0909 11 22 33
 • Email: cokhihoc@gmail.com
 • Ngày hoạt động: 11-06-2015
 • Giấy phép kinh doanh: 0313117415-001
 • Lĩnh vực: Gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại

Hoặc nhấp vào đây để liên hệ: ? TẠI ĐÂY

Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế và ngành công nghiệp thì các hoạt động phục vụ cho các nhu cầu của con người được chú trọng nhiều hơn cả. Đặc biệt với ngành công nghiệp cơ khí, chúng đem đến rất nhiều những lợi ích thiết thực phục vụ cho cuộc sống của con người. Vậy gia công cơ khí là gì?

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu uy tín, giá rẻ số lượng lớn hoặc đơn lẻ/đơn chiếc tại huyện Hóc Môn - TPHCM

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu uy tín, giá rẻ số lượng lớn hoặc đơn lẻ/đơn chiếc tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Gia công cơ khí là gì? Công ty gia công cơ khí chính xác CNC tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Định nghĩa gia công cơ khí

Nếu bạn đang làm việc trong ngành cơ khí thì trong tài liệu thường có chữ “Machining, Machinery” đó chính là từ tiếng anh của gia công cơ khí.

Gia công cơ khí là một thuật ngữ chuyên ngành của ngành cơ khí, chỉ toàn bộ thao tác dùng máy móc, công nghệ cũng như sử dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra được một thành phẩm có độ chính xác cao, ứng dụng tốt đối với cuộc sống của con người.

Với sự phát triển không ngừng của ngành cơ khí nói chung, các kĩ thuật gia công trong ngành cơ khí có những bước phát triển vượt bậc. Cùng với gia công cơ khí inox, gia công cơ khí nhôm, gia công cơ khí sắt… thì các loại máy gia công bằng laser, gia công CNC… đã ra đời và hoạt động, giúp con người tiết kiệm được thời gian và công sức.

Gia công cơ khí chính xác là một hoạt động gia công sử dụng hệ thống các trang thiết bị, máy móc hiện đại, độ chính xác cao như máy cưa, máy mài, máy ép khoan, máy phay,… cùng với robot tốc độ cao, công suất cao và kĩ thuật chính xác để làm việc. Cơ khí chính xác áp dụng cho những loại vật liệu như thủy tinh, than chì, thép, inox, nhựa,…

Phân loại công nghệ gia công cơ khí. Gia công cơ khí chính xác CNC ở đâu tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu uy tín, giá rẻ số lượng lớn hoặc đơn lẻ/đơn chiếc tại huyện Hóc Môn - TPHCM

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu uy tín, giá rẻ số lượng lớn hoặc đơn lẻ/đơn chiếc tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Hiện nay, công nghệ gia công trong ngành cơ khí được chia làm các loại chính như sau:

 • Công nghệ gia công không phôi: Đây là một dạnh gia công biến dạng, sử dụng áp lực hay còn được biết đến với hình thức gia công nóng. Trong cuộc sống thường ngày, hình thức này xuất hiện khá phổ biến như đúc, dập nóng, hàn, cán, kéo, ép,…
 • Công nghệ gia công phôi: bao gồm các hoạt động gia công cắt, gọt, phay, bào, khoan, mài,…
 • Nhóm công nghệ gia công khác: bao gồm những loại hình gia công còn lại như gia công bằng tia lửa điện, gia công bằng sóng siêu âm, gia công CNC, gia công bằng laser, tiện CNC,…

Hiểu được gia công cơ khícác loại gia công phổ biến hiện nay, sẽ giúp bạn tìm được một công ty cơ khí tốt và có được một sự lựa chọn phù hợp nhất khi có nhu cầu.

Khái niệm CNC. Địa chỉ gia công cơ khí chính xác CNC tại huyện Hóc Môn – TPHCM

CNC là viết tắt của từ gì?

CNC là viết tắt của cụm từ Computer Numerical Control trong tiếng Anh, là thuật ngữ chỉ những hệ thống máy tiện, máy khắc cơ khí được điều khiển bằng máy tính.

Một công nghệ được phát triển từ cuối thập niên 1940 – đầu 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT.

Được vận hành bởi sự điều khiển bằng máy tính, máy CNC có thể cắt, gọt kim loại dễ dàng dù là đường cong hay là đường thẳng, thậm chí là đục rỗng bên trong khối phôi, tỉa những đường hoa văn chính xác.

Vì được lập trình và điều khiển bằng máy tính nên độ chính xác của CNC được cho là tuyệt đối so với bản thiết kế, những sản phẩm được gia công bởi máy CNC có những đường nét cắt gọt rất sắc sảo và độ thẩm mỹ cao.

Sản phẩm của gia công cơ khí chính xác. Xưởng gia công cơ khí chính xác CNC tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Một số ứng dụng của gia công cơ khí chính xác CNC

Sản phẩm của gia công cơ khí ta có thể bắt gặp ở hầu hết các vật dụng trong cuộc sống hàng ngày. Các vật dụng này có thể từ đơn giản đến phức tạp. Và gia công cơ khí chính là công nghệ để tạo ra những sản phẩm này.

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu uy tín, giá rẻ số lượng lớn hoặc đơn lẻ/đơn chiếc tại huyện Hóc Môn - TPHCM

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu uy tín, giá rẻ số lượng lớn hoặc đơn lẻ/đơn chiếc tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Các sản phẩm đơn giản từ gia công cơ khí có thể kể ra như trong cuộc sống và trong gia đình: trang trí nội thất, vật dụng nhà bếp, các thiết bị gia dụng. Các sản phẩm phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao sử dụng trong các ngành ô tô, nha khoa, quân sự, y tế, hàng không như các chi tiết máy trong ô tô, máy bay hay các thiết bị vệ tinh, thiết bị dùng cho y tế… Có rất nhiều, rất nhiều sản phẩm của ngành gia công cơ khí mà ta có thể kể ra.

Một số vật liệu được sử dụng nhiều trong gia công cơ khí chính xác. Tìm nơi gia công cơ khí chính xác CNC tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Gia công cơ khí chính xác hiện nay rất quan trọng đối với các doanh nghiệp bởi quá trình sản xuất đều vận hành máy móc công nghệ cao. Ngành này đòi hỏi người thợ, kỹ sư phải có kinh nghiệm, tay nghề giỏi. Để làm ra được những sản phẩm cơ khí chính xác thì vật liệu cũng phải lựa chọn kỹ càng sao cho phù hợp. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số loại vật liệu dùng trong gia công cơ khí chính xác nhiều nhất.

Sắt

Sắt là một kim loại được tách ra từ mỏ quặng sắt và chúng ta khó có thể tìm thất nó ở dạng tự do. Muốn lấy được sắt tự do, phải loại bỏ được các tạp chất bằng phương pháp khử hóa học. Sắt được dùng trong sản xuất gang và thép.

Nhu cầu gia công cơ khí cắt gọt hiện nay cao nên sắt chiếm khoảng 95% tổng khối lượng kim loại sản xuất trên thế giới. Sắt có ưu điểm là giá thấp, khả năng chịu lực tốt, độ dẻo và độ cứng cao nên việc gia công sắt theo yêu cầu khó có thể thay thế. Gia công cơ khí chính xác từ sắt ứng dụng trong sản xuất ô tô, làm khung cho công trình xây dựng và thân tàu thủy,…

Thép

Thép là hợp kim của sắt và Cacbon (nhỏ hơn 2.14%) và thêm một số nguyên tố khác nữa. Thép có 2 loại là: thép Cacbon và thép hợp kim.

 • Thép Cacbon: gồm sắt, Cacbon và một số tạp chất như: Mn, Si, P,…
 • Thép hợp kim: gồm sắt, Cacbon và tạp chất gồm W, V, Mo, Ti, Cu, Ta, B, N….

Vì thép có nhiều loại nên được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bởi vậy nên nhu cầu gia công cơ khí chính xác thép để dùng trong xây dựng, đóng tàu,… ngày một tăng.

Gang

Gang là hợp kim của sắt và cacbon, thêm một số nguyên tố như: Si, Mn, P, S, Cr, Ni, Mo, Mg, Cu… Trong đó, hàm lượng cacbon lớn hơn 2,14% .

 • Gang có ưu điểm là tính đúc tốt, độ co ngót ít, độ chảy loãng cao và dễ điền đầy vào khuôn; chịu lực nén mạnh, khả năng chịu tải trọng tĩnh và chịu màu mòn tốt.
 • Nhược điểm của gang là dòn, chịu va đập kém.

Người ta thường sử dụng gang để gia công cơ khí theo yêu cầu cho những chi tiết máy với hình dạng phức tạp: thâm máy, vỏ máy, bánh đai, bánh răng, ổ trượt, trục cán,…

Gang được chia làm 2 loại: gang trắng và gang Graphit. Mỗi loại có những thành phần cũng như tính chất đặc trưng khác nhau.

Inox

Inox còn được gọi là thép không gỉ, là dạng hợp kim của sắt trong đó có ít nhất 10,5% Crom. Inox thường ít bị biến màu và ăn mòn như thép thông thường.

Inox có ưu điểm là bền bỉ, không gỉ và chịu được nhiệt độ khoảng 12000 độ C, khả năng chịu lạnh tốt cũng như gia công dễ dàng.

Inox được ứng dụng rất rộng rãi từ đồ đơn giản trong nhà cho tới các kiến trúc nội thất phức tạp. Ngày nay, cắt CNC Inox được nhiều doanh nghiệp sử dụng để làm thành những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Còn một số vật liệu khác được sử dụng để gia công cơ khí đó là kim loại đen, kim loại cứng, kim loại màu,… Tùy từng yêu cầu và từng loại chi tiết máy mà chọn vật liệu sao cho phù hợp và giúp nâng cao độ bền bỉ cho sản phẩm.

Các vật liệu khác

Ngoài các vật liệu được sử dụng trong gia công cơ khí chính xác CNC như đã nói bên trên (sắt, thép, gang, inox), ngành gia công CNC cũng gia công các vật liệu khó như: thủy tinh, nhựa, gỗ, đá, than chì

TÌM HIỂU CÁC LOẠI MÁY GIA CÔNG CNC TẠI HUYỆN HÓC MÔN – TPHCM

Đối với dân cơ khí, không còn lạ gì với những máy CNC sử dụng trong gia công và chế tác. Nhưng với những người không chuyên và mới tìm hiểu về ngành nghề này, chúng ta cùng tìm hiểu về máy CNC.

Máy CNC là gì? Dịch vụ gia công cơ khí chính xác CNC tại huyện Hóc Môn – TPHCM

CNC – Computer Numerical Control là một dạng máy điều khiển tự động có sự trợ giúp của máy tính. Trong đó các bộ phận tự động được lập trình để hoạt động theo các sự kiện tiếp nối nhau với tốc độ được xác định trước để có thể tạo ra được mẫu vật với hình dạng và kích thước yêu cầu.

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu uy tín, giá rẻ số lượng lớn hoặc đơn lẻ/đơn chiếc tại huyện Hóc Môn - TPHCM

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu uy tín, giá rẻ số lượng lớn hoặc đơn lẻ/đơn chiếc tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Ưu điểm của máy CNC. Gia công cơ khí chính xác CNC giá rẻ tại huyện Hóc Môn – TPHCM

So với các máy điều khiển công cụ bằng tay, sản phẩm từ máy CNC không phụ thuộc vào tay nghề của người điều khiển, mà phụ thuộc nội dung và chương trình lập trình được đưa vào máy. Người điều khiển chỉ chủ yếu theo dõi kiểm tra các chức năng hoạt động của máy.

Sử dụng máy móc vào gia công và chế tác đem lại độ chính xác cao vượt trội so với chế tác thủ công. Thông thường các máy CNC có độ chính xác máy là 0,001mm. Hơn nữa, tốc độ cắt và hiệu quả cao hơn thấy rõ. Nhờ cấu trúc cơ khí bền chắc của máy, những vật liệu hiện đại như kim loại cứng hay oxit có thể sử dụng tốt hơn.

Điểm cộng lớn cho máy CNC là thời gian gia công ngắn hơn, linh hoạt hơn trong lập trình, tiết kiệm thời gian điều chỉnh máy và đạt tính kinh tế cao trong việc gia công hàng loạt các sản phẩm nhỏ. Máy tiêu hao do kiểm tra ít, giá thành đo kiểm tra giảm, thời gian hiểu chỉnh máy nhỏ và tiện lợi trong việc gia công hàng loạt.

Nhược điểm của máy CNC. Gia công cơ khí chính xác CNC uy tín tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Máy CNC có những nhược điểm như giá thành chế tạo máy cao hơn. Quy trình bảo dưỡng và giá thành bảo dưỡng, sửa chữa máy do vậy cũng cao hơn bình thường. Vì sử dụng máy tính lập trình, nên đòi hỏi người đứng máy phải có tay nghề cao và nắm rõ cách vận hành cũng như hoạt động, điều chỉnh máy.

Dù vậy, sử dụng máy CNC trong gia công và chế tác vẫn đem lại những ưu điểm vượt trội trong sản xuất đại trà với khả năng hoạt động hiệu quả, tiết kiệm thời gian, nhân lực và giảm giá thành sản xuất.

Cấu tạo máy CNC cơ bản. Gia công cơ khí chính xác CNC số lượng lớn tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Các bộ phận, chức năng của máy CNC

Về mặt kết cấu cơ bản thì máy CNC cũng có đầy đủ các bộ phận, chức năng như máy công cụ thông thường.

Tuy nhiên, máy CNC có độ gia công chính xác hơn nhiều so với máy công cụ truyền thống bởi có những đặc điểm cấu tạo riêng biệt.

Đó là có thêm hệ thống xử lý và điều khiển bằng máy tính, bàn phím nhập dữ liệu, màn hình truy xuất thông tin và theo dõi quy trình vận hành máy.

Phân loại các loại máy CNC. Gia công cơ khí chính xác CNC đơn chiếc – đơn lẻ tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Có mấy loại máy gia công cơ khí chính xác CNC?

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu uy tín, giá rẻ số lượng lớn hoặc đơn lẻ/đơn chiếc tại huyện Hóc Môn - TPHCM

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu uy tín, giá rẻ số lượng lớn hoặc đơn lẻ/đơn chiếc tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Phân loại máy CNC thường gặp:

Theo các loại máy, có thể chia thành các loại máy khoan, máy phay, máy tiện,… và các trung tâm gia công CNC. Các trung tâm có khả năng thực hiện gia công nhiều loại bề mặt và sử dụng nhiều loại dụng cụ khác nhau.

Phân chia theo hệ điều khiển:
+ Các máy điều khiển điểm tới điểm. Ví dụ: máy khoan, khoét, mày hàn điểm, máy đột…
+ Các máy điều khiển đoạn thẳng: các má có khả năng gia công trong quá trình thực hiện dịch chuyển theo các trục.
+ Máy điều khiển đường, bao gồm các máy: Máy 2D, máy 3D, điều khiển 2D1/2, điều khiển 4D, 5D.

Phân loại cụ thể hơn:

Trong công nghiệp sản xuất, máy CNC có khá nhiều tiêu chí để phân loại. CNC Huu Hoc sẽ chỉ ra những tiêu chí đó ngay sau đây, tùy theo từng mục đích sản xuất cụ thể mà Quý vị có thể tham khảo đó là:

 • Phân loại theo phương pháp truyền động: Gồm truyền động điện, thủy lực, khí nén.
 • Phân loại theo phương pháp điều khiển: Gồm điều khiển điểm, điều khiển đoạn, điều khiển theo đường cắt (Gồm máy 2D, máy 3D, Điều khiển 2D1/2, hoặc điều khiển 4D, 5D).
 • Phân loại theo phương pháp thay dao: Gồm thay dao bằng tay, hoặc phương pháp tự động kiểu rơ-vôn-ve, trống mang dao hay băng tải dao.
 • Phân loại theo kiểu kích cỡ phôi sản phẩm có thể gia công.
 • Phân loại theo kích cỡ máy và trọng lượng máy.
 • Phân loại theo số lượng trục của máy.
 • Phân loại theo hệ điều hành: Có thể là của Fanuc, Siemens, Fagor, EMCO,…
 • Phân loại theo chức năng hoạt động: Máy khoan CNC, Máy tiện CNC, Máy phay CNC, Trung tâm gia công, Máy gia công tia lửa điện EDM…

Máy khoan CNC

Đây là loại máy khá phổ biến trong các xưởng gia công cơ khí ở Việt Nam hiện nay.

Máy khoan CNC gồm có những loại sau:

+ Máy khoan 2 trục: 2 trục X và Y được điều khiển bằng lập trình, có thể định vị chính xác vị trí của các lỗ cần khoan trên mặt phẳng. Về chiều sâu lỗ, ta có thể điều khiển bằng CAM hoặc bằng tay cũng được.

+ Máy khoan 3 trục: Chiều sâu Z cũng được lập trình để máy có thể gia công.

+ Máy khoan 4 trục: Đầu trục chính có thể xoay để khoan các lỗ nghiêng.

Máy tiện CNC

 • Chức năng gia công cũng như các loại máy tiện truyền thống nhưng khác ở chỗ là có hệ thống điều khiển bằng máy tính, và có 2 trục tiện trở lên.
 • Lý do phải có 2 trục tối thiểu đó là 1 chuyển động của bàn xe dao dọc theo trục Z và ngang trục X để gia công các biên dạng tròn xoay bất kỳ, cũng như khoan, khoét các lỗ có tâm trùng với tâm trục chính.

Máy phay CNC

 • Có 2 dạng chính là máy phay CNC dạng đứng và máy CNC dạng ngang.
 • Số trục điều khiển đồng thời cùng một lúc thường là 3 trục trở lên, theo các phương cắt X, Y, Z trong không gian cắt.
 • Chức năng gia công gồm phay mặt phẳng, phay đường biên, phay mặt cong, khoan, khoét, doa lỗ, taro-ren.

Trung tâm gia công

 • Đây cũng là một dạng máy công cụ CNC nhưng khả năng gia công của nó rộng hơn các máy tiện CNC hay máy phay CNC.
 • Trung tâm gia công có thể thực hiện được nhiều nguyên công gia công chi tiết chỉ với 1 lần gá phôi sản phẩm.
 • Ngoài ra, trung tâm gia công có thể tự động thay đổi dụng cụ cắt và điều khiển được nhiều chuyển động gia công đồng thời (3 trục trở lên).

Có những loại trung tâm gia công sau:

+ Trung tâm gia công tiện phay kết hợp

+ Trung tâm gia công phay đứng

+ Trung tâm gia công phay ngang

+ Trung trâm gia công vạn năng

Máy gia công tia lửa điện EDM

Là loại máy CNC thích hợp cho việc gia công các loại vật liệu có độ cứng cao (nhưng phải dẫn điện), gia công các bề mặt 3D phức tạp sau khi đã gia công thô bằng gia công cơ, gia công các khe hẹp và sâu, gia công góc hẹp, tạo vết nám cho bề mặt khuôn đúc các sản phẩm nhựa, cắt profile cho các khuôn dập, khuôn đùn ép.

Có 2 loại máy trung tâm tia lửa điện là:

 • Máy gia công tia lửa điện có điện cực định hình
 • Máy cắt dây CNC

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC CNC TẠI HUYỆN HÓC MÔN – TPHCM

Ưu điểm của gia công cơ khí chính xác CNC tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu uy tín, giá rẻ số lượng lớn hoặc đơn lẻ/đơn chiếc tại huyện Hóc Môn - TPHCM

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu uy tín, giá rẻ số lượng lớn hoặc đơn lẻ/đơn chiếc tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm của gia công cơ khí chính xác mang lại như:

 • Không đòi hỏi quá cao về độ cứng của vật liệu gia công. Có thể gia công được hầu hết tất cả các nguyên vật liệu. Nhất là những nguyên vật liệu có độ cứng cao.
 • Độ nhẵn của bề mặt sản phẩm và độ chuẩn xác về tỷ lệ, kích thước cao hơn nhiều so với những sản phẩm cơ khí được gia công bằng những phương pháp khác.
 • Gia công tiện CNC và gia công phay CNC các sản phẩm có hình dáng phức tạp và độ chính xác cao (0.01mm), đặt biệt chuyên gia công các trục xoắn trên máy phay CNC 4 trục hoặc tiện CNC 3 trục. Ưu điểm nổi bật của gia công cơ khí chính xác là có khả năng gia công hầu hết bất kì loại vật liệu nào mà chỉ cần tác dụng của lực cơ học không đáng kể.
 • v.v…

Nhược điểm của gia công cơ khí chính xác CNC tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Gia công cơ khí là một trong những ngành nghề quan trọng và không hề dễ dàng hiện nay. Và cũng bởi vì đặc thù nghề nghiệp nên những người trong nghề cũng gặp phải không ít khó khăn. Và thêm vào đó, gia công cơ khí CNC là một trong những công nghệ mới mẻ nên người vận hành cũng gặp không ít rắc rối. Vậy hãy cùng xem đó là những khó khăn nào nhé!

Những khó khăn của gia công cơ khí

Gia công cơ khí là những hoạt động gia công thông qua hệ thống máy móc hiện đại để giúp cho năng suất lao động được tăn cao hơn. Với công nghệ gia công CNC, người áp dụng phương pháp này sẽ thông qua một bộ điều khiển kết nối với máy tính và toàn bộ chương trình sẽ được lập trình sẵn trên hệ thống và chỉ việc nhấn nút để sử dụng.

Các sản phẩm được gia công cơ khí thông qua hệ thống CNC sẽ mang đến cho người sử dụng những sản phẩm thực sự đồng đều, sắc nét và chính xác cực cao bằng một tốc độ cực nhanh. Tuy nhiên thì phương pháp này cũng gây ra những khó khăn lớn cho người sử dụng vì nó còn khá mới mẻ. Cụ thể:

 • Đa số những sản phẩm máy móc từ công nghệ CNC đều nhập khẩu từ nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Đức,… nên vấn đề ngôn ngữ đã khiến nhiều thợ gia công cơ khí gặp nhiều khó khăn.
 • Hơn nữa, do làm việc thông qua hệ thống máy tính, người dùng bắt buộc phải hiểu các công đoạn phức tạp và đi theo đúng chu trình xử lý của máy móc. Điều này hoàn toàn khác so với phương pháp làm truyền thống nên khi thực hiện cắt laser theo yêu cầu, kỹ sư cơ khí thường khá bỡ ngỡ và mất nhiều thời gian mới có thể làm quen.

Vậy làm thế nào để giúp gia công cơ khí CNC đạt hiệu quả?

Để gia công cơ khí cnc đạt hiệu quả cao hơn, cần đơn giản hóa các khâu xử lý của máy móc và thiết lập chế độ làm việc trên máy cnc với ngôn ngữ dễ hiểu (nếu sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt là điều tuyệt vời nhất, hoặc tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến hiện nay).

Kết hợp với đó, các cơ sở gia công cơ khí cần phải nâng cao tay nghề, kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn của nhân viên cơ khí. Việc thường xuyên mở các lớp đào tạo, cập nhật phương pháp cắt laser mới nhất chính là các để doanh nghiệp của bạn không tụt hậu và có sức cạnh tranh lớn trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra thì chính người thợ gia công cũng cần phải tự trau dồi kiến thức thông qua sách báo và những người đồng nghiệp của mình để giúp việc sử dụng công nghệ gia công CNC đạt hiệu quả tốt nhất.

PHÂN LOẠI CÁC LOẠI HÌNH GIA CÔNG CƠ KHÍ HIỆN NAY TẠI HUYỆN HÓC MÔN – TPHCM

Có mấy loại hình gia công cơ khí? Sự giống và khác nhau giữa gia công cơ khí truyền thống và hiện đại là gì?

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu uy tín, giá rẻ số lượng lớn hoặc đơn lẻ/đơn chiếc tại huyện Hóc Môn - TPHCM

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu uy tín, giá rẻ số lượng lớn hoặc đơn lẻ/đơn chiếc tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Để đa dạng hóa trong việc đáp ứng nhu cầu gia công cơ khí chính xác với các khách hàng. CNC Huu Hoc luôn ý thức trong việc mở rộng việc đa dạng hóa các loại hình gia công cơ khí trong quá trình phát triển của công ty.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công cơ khí và sản xuất linh kiện phụ kiện cho sản xuất, cho các máy móc thiết bị. Tất cả sản phẩm đều được các kỹ sư có chuyên môn cao tính toán thiết kế trên bản vẽ sau đó lập các quy trình cho quá trình gia công sản phẩm. Tất cả các công đoạn gia công để được thực hiển bởi các kỹ sư và công nhân lành nghề dưới sự giám sát chặt chữ của kỹ thuật viên dó vậy các sản phẩm sau khi gia công chế tạo để đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cao.

Tất cả các đơn hàng gia công tại CNC Huu Hoc đều được gia công trên các hệ thống máy phay, máy cắt CNC hiện đại tiên tiến nhất hoặc trên các các hệ thống máy móc gia công cơ khi truyền thống phụ thuộc vào các yêu cầu các sản phẩm và mức độ gia công cơ khí chính xác đến đâu. Tất cả các sản phẩm sau khi gia công đều đáp ứng yêu cầu của khách hàng cả về mặt công nghệ và mặt giá thành sản phẩm.

Gia công cơ khí chính xác CNC ở huyện Hóc Môn – TPHCM

Gia công cơ khí chính xác hiện nay có thể nói là yếu tố then chốt quan trọng trong nền công nghiệp hiện đại nói chung và công nghiệp phụ trợ nói riêng. Trong quá trình gia công và sản xuất các yêu cầu của khách hàng thì gia công cơ khí chính xác được gia công nhiều nhất đặc biệt là gia công chính xác phay bào, gia công tiện chiếm tỷ trọng khá lớn.

Một điểm khác biệt khá lớn giữa gia công cơ khí chính xác và gia công cơ khí truyền thống là nhờ việc áp các máy móc hiện đại và dựa trên những công nghệ tiên tiến để tạo ra những sản phẩm đạt độ chính xác gần như tuyệt đối.

Các hình thức gia công cơ khí hiện đại – gia công cơ khí chính xác CNC

Dưới đây là các trang thiết thiết bị máy móc và công nghệ mà CNC Huu Hoc đã sử dụng để gia công các sản phẩm cơ khí chính xác để quý khách hàng tham khảo:

 • Gia công phay CNC: là hình thức gia công dựa trên các máy phay CNC với sự chuyển động của trục chính để tạo chuyển động đến phôi tạo để tạo ra các chuyển động cắt bằng việc sử dụng các dao phay, mũi khoan… để gia công các bề mặt trên phôi tương ứng với phay rãnh, phay mặt hay doa lỗ hoặc các gia công khác.
 • Gia công tiện CNC: Các sản phẩm gia công tiện CNC sẽ được tiến hành gia công trên các máy tiện CNC để gia công các mặt trụ tròn xoay bằng các dụng cụ cắt tưng ứng. Các sản phẩm thường gia công ren trong, ren ngoài, tiện trong, tiện ngoài, cắt mặt, cắt bậc…
 • Gia công khí, gia công plasma, Laser CNC: Đây là hình thức gia công không tiếp xúc tức là không sử dụng các loại dao cắt, dao phay, mũi khoan… để gia công mà là sử dụng nhiệt để cắt phôi thông qua các máy CNC.

Ưu điểm gia công cơ khí chính xác:

Gia công CNC có thể gia công được các bền, hình dáng phức tạp nhưng vẫn đạt độ chính xác cao đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, ngoài ra phương pháp gia công cơ khí chính xác này còn có ưu điểm nổi trội là có thể gia công được gần như các loại vật liệu với yêu cầu chỉ cần tác động một lực không quá lớn. Còn rất nhiều các ưu điểm của phương pháp gia công CNC quý khách hàng có thể tham khảo bên dưới:

 • Không yêu cầu nhiều về độ cứng của vật liệu khi gia công, với vật liệu có độ cứng cao vẫn có khả năng gia công được.
 • Độ nhẵn bóng của bền mặt sau khi gia công đạt độ chính xác cao mà không phải qua nhiều công đoạn như gia công truyền thống.
 • Đối với các sản phẩm có kích thước lớn, hình không theo tiêu chuẩn phức tạp, rắc rối thì gia công CNC là một lợi thế lớn về mặt kinh tế.
 • Tiết kiệm dụng cụ cắt gọt, phụ tùng, đồ gá, nhờ tối ưu khả năng cắt gọt nên tăng tuổi thọ của dao.
 • Tăng tỷ lệ sử dụng phôi, giảm thiểu tối dâ các phế phẩm.
 • Không yêu cầu tay nghề của công nhân nhưng vẫn tăng được năng suất gia công cao từ đó làm giảm chi phí thuê công nhân.
 • Các chương trình, phần mềm gia công có thể sử dụng được nhiều lần
 • Các máy gia công CNC làm việc tự động và liên tục do đó giảm thời gian sản xuất rất lớn
 • Máy hoạt động hầu như liên tục ít thời gian chết vì vậy tăng thời gian làm việc cho máy
 • Máy gia công CNC sản xuất ra các sản phẩm đạt chất lượng cao do đó không phải dùng máy để kiểm tra.
 • Linh hoạt trong quá trình gia công khi chuyển từ sản phẩm này sang sản phẩm khác.

Gia công cơ khí truyền thống ở huyện Hóc Môn – TPHCM

Song hàng cùng gia công cơ khí chính xác dự trên phương pháp gia công tiên tiến thì CNC Huu Hoc vẫn duy trì phương pháp gia công cơ khí truyền thống. Với phương pháp này thì chi tiết cần gia công luôn có độ cứng thấp hơn dụng cụ gia công để bóc tác đi vật liệu trên phôi. Phương pháp gia công truyền thống cũng tương tự các phương pháp gia công tiên tiến, gia công CNC là sử dụng chuyển động của dụng cụ cắt và phôi để tạo hình dạng bề mặt cần được gia công. Các phương pháp gia công truyền thống thường xuyên được sử dụng phổ bến như: Phay, tiện, bào, khoan, khoét, mài, dao, xọc răng, phay răng

Các hình thức gia công cơ khí truyền thống

Chúng tôi liệt kê các phương pháp gia công truyền thốngCNC Huu Hoc thường xuyên sử dụng để gia công các yêu cầu khách hàng:

 • Gia công tiện: Có lẽ phương pháp này không còn xa lạ với bất bì ai trong ngày cơ khí, nó là phương pháp cắt gọt phổ biến nhất, và thiết bị máy móc tiện thường chiếm khoảng trên dưới 30% của toàn bộ thiết bị trong các xưởng gia công cơ khí cắt gọi.
 • Gia công phay: Phương pháp này cũng thông dụng không kém so với gia công tiện, trang thiết bị máy móc sẽ chiếm khoảng trên dưới 20% thiết bị máy móc trong xưởng cơ khí.
 • Gia công khoan: Cũng được dùng phổ biến và là phương pháp cơ bản trong gia công cơ khí, phương pháp này để tạo lỗ từ phôi
 • Gia công khoét: Mục đích của gia công khoét là để làm rộng hay mở rộng lỗ sau khi phay, khoan…
 • Gia công doa: Sau khi gia công khoan, khoét thì các lỗ thường chưa được làm tinh, thì nguyên công dao sẽ gia công tinh các lỗ đó.
 • Taro ren: phương pháp gia công này để gia công các ren thường là ren tiêu chuẩn, có thể gia công được ren lỗ, ren trụ, ren côn.
 • Gia công chuốt: Đây là phương pháp gia công các loại lỗ định hình, lỗ tròn, then, các rãnh dạn xoắn hay kể cả mặt phảng.
 • Gia công mài: Là phương pháp gia công để tinh bề mặt, thường là mài tròn trong, mài tròn ngoài, mài tròn có tâm, mài tròn vô tâm, mài phẳng, mài khôn, mài nghiền, đánh bóng…

Phương pháp gia công truyền thống yêu cầu công nhân phải có tay nghề cao nhưng bên cạnh đó phương pháp này được sử dụng rất đa năng kết hợp với việc đầu tư trang thiết bị máy móc nhà xưởng không cao như phương pháp gia công CNC vì vậy với những yêu cầu về sản phẩm gia công cơ bản và tiêu chuẩn thường giá thành sản phẩm cũng khá tốt.

GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC CNC THEO YÊU CẦU & BÁO GIÁ GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC TẠI HUYỆN HÓC MÔN – TPHCM

Nhận gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu tại huyện Hóc Môn – TPHCM

CNC Huu Hoc xin giới thiệu dịch vụ gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu của công ty chúng tôi tới toàn thể quý khách trên toàn quốc. Với lợi thế nhiều năm trong nghề gia công cơ khí chính xác và được nhiều khách hàng đánh giá cao trong việc tư vấn thiết kế, gia công và sản xuất các sản phẩm cơ khí theo yêu cầu chính là động lực rất lớn để chúng tôi ngày càng phát triển.

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu uy tín, giá rẻ số lượng lớn hoặc đơn lẻ/đơn chiếc tại huyện Hóc Môn - TPHCM

Gia công cơ khí chính xác CNC theo yêu cầu uy tín, giá rẻ số lượng lớn hoặc đơn lẻ/đơn chiếc tại huyện Hóc Môn – TPHCM

Với tất cả các đơn hàng gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu đề được gia công và sản xuất trên cơ sở vật chất, hạ tầng đồng bộ hiện đại. Luôn áp dụng các quy trình gia công, sản xuất và hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Về trang thiết bị máy móc hiện đại, thiết bị do đạc, kiểm tra tiên tiến nhằm đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của quý khách hàng.

CNC Huu Hoc được phát triển như ngày nay là nhờ có được đội ngũ nhân sự xuất rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công cơ khí chính xác và sản xuất. Đội ngũ nhân sự lòng cốt là các thạc sỹ, kỹ sư giỏi chuyên môn, tốt nghiệp tại các Viện và các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước kết với các công nhân lành nghề, giàu nhiệt huyết cùng tạo dựng thương hiệu và uy tín tới quý khách hàng.

Các yêu cầu gia công cơ khí chính xác được CNC Huu Hoc thường xuyên gia công như sau:

 • Thiết kế gia công chế tạo sản xuất bánh răng
 • Thiết kế gia công chế tạo sản xuất đồ gá, Jig
 • Gia công cơ khí chính xác các phụ tùng, linh kiện chi tiết máy móc các loại…
 • Gia công thiết kế khuôn đột dập, khuôn định hình, khuôn dập liên hoàn, khuôn cắt,…
 • Gia công thiết kế chế tạo các khuôn mẫu như khuôn ép, khuôn cao su, khuôn nhựa …
 • Gia công tiện CNC, gia công phay CNC, gia công cắt dây CNC, gia công xung điện, điêu khắc kim loại…
 • Gia công inox, gia công cơ khí hợp kim thép…
 • Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu của quý khách hàng.
 • v.v…

Báo giá gia công cơ khí chính xác ở huyện Hóc Môn – TPHCM

Yếu tố ảnh hưởng đến giá gia công cơ khí chính xác

Để báo giá gia công cơ khí chính xác, gia công cnc một cách chi tiết nhất ngoài việc dựa trên những kinh nghiệm làm việc thực tế lâu năm của các kỹ sư, cũng như năng lực sản xuất gia công của từng đơn vị gia công còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành của sản phẩm.

Chúng tôi sẽ liệt kê các yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới giá thành dưới đây:

 • Loại hình sản phẩm muốn gia công là thân máy, khuôn mẫu, đồ gá hay link kiện chi tiết máy…
 • Mẫu mã, kích thước, mức độ phức tạp của sản phẩm muôn gia công
 • Vật liệu để gia công sản phẩm cơ khí là gì: sắt, đồng, inox hay nhưa…
 • Thông số kỹ thuật chi tiết về sản phẩm cần gia công dự trên bản vẽ kỹ thuật và các yêu cầu đặc biệt khác
 • Số lượng sản phẩm đặt hàng đơn chiếc, sản xuất số lượng lớn hay link kiện sản xuất
 • Yêu cầu về đóng gói sản phẩm như thế nào?
 • Thời gian hoàn thành gia công sản phẩm thời gian giao hàng tới khách hàng yêu cầu
 • Địa điểm giao hàng tại nơi sản xuất hay tới tận nơi của khách hàng.
 • v.v…

Quy trình báo giá gia công cơ khí chính xác tại huyện Hóc Môn – TPHCM

(1) KHÁCH HÀNG GỬI YÊU CẦU

Quý khách hàng gửi mẫu, bản vẽ hoặc các yêu cầu liên quan đến gia công cho chúng tôi thông qua chuyển phát, email hoặc gặp trực tiếp.

(2) TƯ VẤN THIẾT KẾ, GIA CÔNG & BÁO GIÁ

Các kỹ sư sẽ kiểm tra tính khả thi của sản phẩm, tư vấn thiết kế, lên phương án, thời gian gia công sản phẩm và báo giá tới quý khách.

(3) KÝ HỢP ĐỒNG GIA CÔNG CHẾ TẠO

Thông nhất về việc gia công sản phẩm đi tới ký kết hợp đồng để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của quý khách hàng và nhà sản xuất.

(4) THỰC HIỆN GIA CÔNG CHẾ TẠO

Các kỹ sư và nhà máy sẽ tiến hành gia công chế tạo theo đơn hàng.

(5) KIỂM TRA ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Nhằm đảm bảo cho sản phẩm đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật.

(6) BÀN GIAO SẢN PHẨM & KẾT THÚC HỢP ĐỒNG

 Bàn giao và nghiệm thu sản phẩm, tất toán thanh lý hợp đồng.

Mẫu sản phẩm gia công cơ khí chính xác tại công ty chúng tôi – công ty cơ khí Hữu Học ở huyện Hóc Môn – TPHCM

Một số hình ảnh tại công ty cơ khí Hữu Học tại huyện Hóc Môn – TPHCM

TUYỂN DỤNG SINH VIÊN THỰC TẬP NGÀNH CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY TẠI HUYỆN HÓC MÔN – TPHCM

Bạn đang là sinh viên thuộc ngành cơ khí chế tạo máy tại huyện Hóc Môn – TPHCM và các quận huyện khác tại TPHCM: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, huyện Hóc Môn, huyện Hóc Môn, huyện Hóc Môn, huyện Hóc Môn, huyện Hóc Môn, huyện Hóc Môn, huyện Hóc Môn, quận Thủ Đức, huyện Hóc Môn, huyện Hóc Môn, huyện Hóc Môn, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè và đang có nhu cầu làm thực tập sinh cơ khí tại huyện Hóc Môn – TPHCM hãy liên hệ ngay cho chúng tôi ? tại đây.

CÔNG TY NHẬN GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC CNC TẠI HUYỆN HÓC MÔN – TPHCM & CÁC TỈNH THÀNH TRÊN TOÀN QUỐC

Xưởng gia công cơ khí chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ: tư vấn, thiết kếgia công các sản phẩm về cơ khí đảm bảo về uy tín, chất lượng & tiến độ tại huyện Hóc Môn – TPHCM với giá rẻ. CNC Huu Hoc nhận các đơn hàng số lượng lớn và các đơn hàng đơn lẻ/đơn chiếc.

Ngoài các khu vực thuộc TPHCM, công ty chúng tôi còn nhận các đơn hàng từ các tỉnh thành trên toàn quốc: An Giang, Bà Rịa — Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hậu Giang, Hưng Yên, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên — Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

LIÊN HỆ GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC CNC Ở HUYỆN HÓC MÔN – TPHCM:CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CƠ KHÍ HỮU HỌC

   • Địa chỉ: 1234 Kha Vạn Cân, Khu phố 2, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
   • Mã số thuế: 0313117415-001
   • Người ĐDPL: Nguyễn Hữu Học
  • SĐT liên hệ: 0909 11 22 33
  • Email: cokhihoc@gmail.com
  • Ngày hoạt động: 11-06-2015
 • Giấy phép kinh doanh: 0313117415-001
 • Lĩnh vực: Gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại

Hoặc nhấp vào đây để liên hệ: ? TẠI ĐÂY

— Co Khi Huu Hoc – Huuhoc.com —

Hãy để lại bình luận

Call Now Button